sua may lanh quan phu nhuan

Tại sao máy lạnh bị chớp đèn

Khi máy lạnh gia đình bạn có hiện tượng chớp đèn chứng tỏ thiết bị đang bị lỗi. Bạn nên nhanh chóng khắc phục và gọi thợ kỷ thuật tới kiểm tra cho thiết bị của mình. Nhưng trước khi gọi bạn nên tìm hiểu qua một vài thông tin cơ bản để tránh tình trạng gian lận, bày vẽ ra nhiều ở thợ kỷ thuật. Do đó hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận chia sẽ qua bài viết tại sao máy lạnh bị chớp đèn. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:  Máy lạnh bị chảy nước cách sửa như thế nào

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-20

Nguyên nhân khiến cho máy lạnh bị chớp đèn

+ Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ.

+ Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ

+ Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

+ Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn

+ Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

+ Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

+ Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ. Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm sửa máy lạnh tới kiểm tra.

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục hay cần người tới tận nhà kiểm tra, sửa chữa vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được nhân viên tư vấn miễn phí và khắc phục kịp thời. Công ty cam kết báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012