sua may lanh quan phu nhuan

Máy lạnh bị chảy nước cách sửa như thế nào

Đang yên đang lành máy lạnh hoạt động bình thường bỗng nhiên một ngày nào đó xuất hiện tình trạng chảy nước làm cho căn phòng ẩm thấp, khó chịu, khí thoát ra không trong lành ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy bạn đã biết nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào chưa. Hôm nay dịch vụ chuyên sửa máy lạnh Quận phú Nhuận sẽ chỉ dẫn đến quý bạn đọc nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này và cách khắc phục một cách nhanh chóng, triệt để. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-2

Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước

+ Máy lạnh bị đóng tuyết:
Máy lạnh bị thiếu gas, Quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

+ Dàn lạnh nhỏ nước nhiều: là do ngẹt đường ống thoát nước, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài, nhưng vì một lý do nào đó, đường ống thoát nước bị ngẹc có thể bị bụi bẩn hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng.

+ Dàn lạnh thổi ra giọt nước: Có thể do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn. Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Cách sửa máy lạnh bị chảy nước

+ Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.

+ Kiểm tra và châm thêm gas cho máy lạnh với các trường hợp máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh

+ Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

+ Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

+ Xem lại độ nghiêng của dàn lạnh và ống thoát nước có độ nghiêng vừa đủ để nước chảy ra ngoài hay không.

+ Kiểm tra máy lạnh ngay lập tức đối với máy lạnh 3-6 tháng chưa bảo trì.

+ Tháo lưới lọc bụi của máy lạnh ra và vệ sinh sạch sẽ. Để phòng ngừa máy lạnh chảy nước chúng tôi khuyến cáo quý khách nên vệ sinh bảo dưỡng máy lạnh định kỹ 3-6 tháng/lần.

Trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để được tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM đảm bảo sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012