sua may lanh quan phu nhuan

Máy lạnh bị rò điện cách sửa như thế nào

Nhắc đến nguồn điện đó là mối hiểm hòa đối với chúng ta. Nhất là những hộ gia đình có trẻ nhỏ cực kỳ nguy hiểm. Do đó những thiết bị phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta nếu bị hư hỏng liên quan đến nguồn điện bạn nên gọi thợ kỷ thuật rành chuyên môn tới kiểm tra, sửa chữa cho thiết bị của mình. Trường hợp nếu bạn cảm thấy tự khắc phục được để tiết kiệm một khoản chi phí thì trước tiên bạn nên tắt hết nguồn điện trước khi tiến hành. Và khi máy lạnh bị rò điện có rất nhiều nguyên nhân để biết được chính xác từng lý do cụ thể mời các bạn cùng dịch vụ chuyên sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận tìm hiểu qua bài viết sau đây.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-21

Máy lạnh bị rò điện do những nguyên nhân sau

+ Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

+ Lắp đặt sai cách.

+ Sử dụng máy lạnh cũ, lỗi thời, bị rỉ sét.

Cách khắc phục sự cố rò rỉ điện ở máy lạnh

+ Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

+ Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

+ Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

+ Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận

+ Chúng tôi hi vọng qua bài viết này quý khách có cách khắc phục triệt để cho sự cố ở thiết bị mình. Trường hợp quý khách gặp khó khăn cần sự giúp đỡ vui lòng gọi qua công ty 028.6670.4444 để được hướng dẫn tận tình và sửa chữa nhanh chóng.

+ Công ty làm việc trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012