sua may lanh quan phu nhuan

Bí quyết sửa máy lạnh bị đóng tuyết đơn giản ngay tại nhà

Hiện tượng bị đóng tuyết trên máy lạnh xảy ra phổ biến. Nó ngăn cản khí lạnh thoát ra và làm tiêu thụ điện năng tối đa. Nếu chúng ta không nhanh chóng khắc phục thiết bị sẽ hư hỏng nặng thêm và có thể phát sinh một số lỗi ngoài ý muốn. Vậy cách sửa như thế nào. Ở bài viết sau đây sẽ chỉ dẫn đến các bạn một vài bí quyết sửa máy lạnh bị đóng tuyết được viết nên từ các chuyên gia kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận. Mời quý bạn đọc xem xét kỹ để có hướng khắc phục cho thiết bị của mình ngay tại nhà.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-lanh-18

1. Thường xuyên kiểm tra máy lạnh

+ Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

2. Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

+ Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

3. Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

+ Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

4. Vệ sinh máy lạnh

+ Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 028.6670.4444 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

5. Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

+ Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận uy tín

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục triệt để cho máy lạnh của mình. Trường hợp quý khách cần sự trợ giúp hay cần người tới tận nhà sửa chữa, kiểm tra vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty. Cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012