sua may lanh quan phu nhuan

Tổng hợp các nguyên nhân khiến máy lạnh có mùi hôi

Thời tiết nắng nóng, oi bực đã khó chịu rồi lai cộng thêm việc máy lạnh bị hư và phát ra mùi hôi càng làm không gian phòng bị ngột ngạt, khó thở. Trong trường hợp này bạn nên chuẩn bị một vài kiến thức cơ bản để khắc phục tạm thời tình trạng phát ra mùi hôi ở máy lạnh. Bản chất máy lạnh không bao giờ phát ra mùi hôi. Nếu máy lạnh hoạt động bình thường đột nhiên phát ra mùi hôi chắc chắn thiết bị chúng ta đang có vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng như vậy nhưng để biết được lý do chính mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây được các chuyên viên kỷ thuật chuyên sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận chia sẽ kinh nghiệm về nguyên nhân máy lạnh phát ra mùi hôi như thế nào nhé!

028.2217.5555 & 028.6670.4444

CÁC NGUYÊN NHÂN LÀM CHO MÁY LẠNH PHÁT RA MÙI HÔI

+ Hệ thống ống xả nước không lưu thông

Có lẽ đây là một trong những lý do mà bạn ít nghĩ đến nhất, việc tạo nên mùi hôi lại xuất phát từ hệ thống ống xả nước nhà bạn. Nếu cảm thấy phòng bạn bốc mùi hôi như … cống nước bị ngẹt, thì hãy nghĩ ngay đến hệ thống xả nước nhà vệ sinh và hệ thống xả nước của máy điều hòa có thông với nhau không nhé, vì đôi khi hai hệ thống xả được nối trực tiếp với nhau mà không có biện pháp xử lí mùi. Từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng mùi hôi quay ngược trở lại dàn lạnh gây mùi hôi khó chịu.

+ Do vi khuẩn và nấm mốc

Bao lâu rồi bạn chưa làm vệ sinh máy lạnh, khi hoạt động sẽ làm việc theo cơ chế chuyển đổi không khí từ bên ngoài vào phòng, và ngược lại, thông qua môi chất lạnh để làm mát phòng bạn. Sau một thời gian dài hoạt động, máy sẽ tích tụ bụi bẩn và chất nhờn, vô tình máy lạnh lâu ngày không vệ sinh sẽ tạo thành ổ sinh vi khuẩn và nấm mốc trong thời tiết nóng ẩm. Do đó, khi phát hiện có mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng khi sử dụng điều hòa, hãy nghĩ ngay đến việc vệ sinh máy đi nhé!

+ Máy lạnh nhà bạn bị rò rỉ gas

Máy bị rò rỉ gas do đường ống bị hở, nứt, hoặc vỡ trong quá trình sử dụng cũng khiến tình trạng mùi hôi hắc xuất hiện. Bên cạnh việc tạo mùi hôi khó chịu khi sử dụng, rò rỉ gas còn trực tiếp tác động xấu đến sức khỏe, gây choáng và ngất khi hít phải khí gas lâu hoặc thường xuyên, gây tử vong đối với người giá, trẻ nhỏ và người bệnh. Các dấu hiệu nhận biết là phòng bỗng dưng xuất hiện mùi hôi hắc, khó chịu, điều hòa không lạnh, hoặc lạnh kém.

Để tránh trường hợp nêu trên, bạn nên vệ sinh và kiểm tra máy định kỳ. Ngoài ra, gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật khi phát hiện một trong những dấu hiệu rò rỉ gas.

Một số chú ý bạn nên để ý khi sử dụng máy lạnh

+ Bạn nên chọn chế độ chạy khô dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phút , đây là chế độ khô nhẹ, giúp không khí cân bằng lại độ ẩm sau khi sử dụng máy.

+ Bạn cần lưu ý là hãy vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi nhé. Ngoài ra, việc kiểm tra định kỳ máy lạnh cũng vô cùng cần thiết, và khi bắt đầu sử dụng lại máy điều hòa sau một thời gian dài không hoạt động, bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại các lưới lọc.

+ Khi máy lạnh gia đình bạn gặp phải sự cố gì vui lòng gọi cho dịch vụ công ty để được các nhân viên kỷ thuật tới tận nhà, kiểm tra, sửa chữa cho thiết bị của mình.

+ Công ty cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành sau khi sửa chữa và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

+ Công ty có dịch vụ giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012