sua may lanh quan phu nhuan

Hướng dẫn cách sửa máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote

Remote là thiết bị chính của máy lạnh. Nếu không có remote thì máy lạnh không thể hoạt động và không lên nguồn được. Nhưng không may một ngày máy lạnh gia đình bạn bị hư và không nhận tín hiệu từ remote máy lạnh bạn phải làm sao. Hôm nay các chuyên gia chuyên sửa máy lạnh Quận Phú Nhuận xin giới thiệu đến quý bạn đọc bài viết về hướng dẫn cách sửa máy lạnh không nhận tín hiệu từ remote. Mời quý bạn đọc tham khảo để có cách khắc phục triệt để cho thiết bị của mình.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tu-lanh-2

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh không nhận remote

+ Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh hư : gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay board. Remote bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.

+ Do sử dụng lâu ngày nên có thể remote hết pin: Thay pin mới. Remote máy lạnh bị hư : sử dụng remote khác cùng loại để kiểm tra hoặc gọi dịch vụ sửa remote máy lạnh

+ Tại sao remote máy lạnh bị mất hình: do ta dung loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Lúc này, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào. Hay remote lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần và cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa chữa

+ Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện loại remote đa năng hết sức hoàn hảo và tiện lợi cho mọi người, khi remote đa năng bị hư thì có thể khắc phục nhanh với chi phí bỏ ra vô cùng nhỏ. Với remote đa năng này, nó có thể bắt sóng của rất nhiều dòng máy lạnh khác nhau, cho bạn cảm giác thoải mái và không còn lo sợ việc remote bị hư. Kiểu dáng nhỏ gọn, trang nhã, cài đặt lại đơn giản.

Cách sử dụng remote đa năng máy lạnh

+ Hướng điều khiển về mắt thần nhận tín hiệu trên dàn lạnh. Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3s) cho đến khi tần số trên màn hình remote nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm nhiệt Độ▲ ▼ để chọn tần số tương thích (VD: Tần số máy lạnh Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, máy lạnh sẽ tự khởi động (đèn dàn lạnh sáng lên và nghe tiếng bíp).

+ Bấm nút “OK” để xác nhận tần số vừa chọn. Lúc này tần số trên remote sẽ hết nhấp nháy.

+ Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu đã hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt hoàn tất. Nếu chưa , lập lại bước 2 – 3.

+ Trong trường hợp quý khách không hiểu về vấn đề gì vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên kỷ thuật tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời. Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012