sua may lanh quan phu nhuan

Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh

Nhiều khi chúng ta cảm thấy khó thở, đau đầu, chóng mặt mà cứ lầm tưởng rằng do sự thay đổi thời tiết nên cơ thể khó thích ứng nhưng thật ra việc bạn không biết bảo vệ sức khỏe khi ngồi máy lạnh mới chính là nguyên nhân gây ra tình trạng trên. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận phú nhuận sẽ bật mí cho bạn bí quyết bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh.

Xem thêm: Kĩ năng cần thiết khi chọn mua máy lạnh cũ

Bí quyết bảo vệ sức khỏe khi sử dụng máy lạnh

1) Tìm hiểu và sử dụng hết các chức năng của máy lạnh

Nên tìm hiểu kỹ các chức năng của máy lạnh. Trong khi ngủ nên chọn chế độ thích hợp với từng giai đoạn để tránh phải thức giấc giữa chừng tăng giảm nhiệt độ của máy.

Máy lạnh còn có tác dụng khử mùi trong phòng như khói thuốc lá, mùi hôi từ vật nuôi, phấn hoa…

Ngoài ra máy lạnh còn có tác dụng giúp không khí trong lành.

2) Không tiếp xúc máy lạnh quá lâu

Tiếp xúc máy lạnh trong thời gian dài gây ra khô da do mất nước, cơ thể khó thoát mồ hôi và dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Thời gian lý tưởng nhất tiếp xúc với máy lạnh chỉ khoảng 2 tiếng, sau đó có thể ra ngoài ít phút rồi trở lại phòng làm việc.

3) Bước vào phòng có máy lạnh thay đổi nhiệt độ đột ngột

Không nên bước vào phòng có máy lạnh ngay để giải toả cơn nóng khi vừa đi ngoài nắng về, vừa luyện tập thể thao ra nhiều mồ hôi. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột làm thân nhiệt giảm gây ra triệu chứng ớn lạnh, nổi da gà. Đặc biệt điều này nguy hiểm hơn với người già hoặc trẻ nhỏ.

Tốt nhất nên ngồi nghỉ bên ngoài ít nhất 15 phút hoặc có thể dùng quạt để giải toả cơn nóng. Lau sạch mồ hôi. Sau đó khi cơ thể ở trạng thái cân bằng có thể bước vào phòng máy lạnh.

4) Nhiệt độ hợp lý

Thông thường chúng ta hay điều chỉnh máy lạnh dưới 20 độ C để giải toả cơn nóng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nhiệt độ thích hợp nhất phải thấp hơn nhiệt độ bên ngoài chỉ từ 8-10 độ C. Cơ thể dễ dàng thích ứng với nhiệt độ này.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012