sua may lanh quan phu nhuan

Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Ngày nay, nhiều người nhằm để tránh cái nắng nóng nực nên việc sử dụng máy lạnh ngày càng phổ biến ở hầu hết ở khắp mọi nơi. Nhưng nếu cứ lạm dụng máy lạnh một cách vô tội vạ không những làm cho tuổi thọ của máy ngày càng yếu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh quận phú nhuận sẽ bật mí cho bạn mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Cách sử dụng remote máy lạnh Electrolux

Mẹo sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe
1) Những tác hại tiềm ẩn với sức khoẻ

Trong căn phòng kín sử dụng máy lạnh, không khí không thể trao đổi với môi trường bên ngoài, con người dễ hít phải các loại bụi, vi khuẩn, nguy hiểm nhất là vi khuẩn Legionella Pneumophila trú ẩn trong ống nước máy lạnh.

Với những người đã mắc căn bệnh hô hấp từ trước, việc tiếp xúc máy lạnh quá lâu sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Trong môi trường máy lạnh hoạt động kéo dài dễ làm cho da bị khô vì mất nước và không thể thoát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyển, viêm họng, viêm mũi, có thể gây ra đau đầu và choáng váng.

2) Sử dụng máy lạnh như thế nào là đúng cách?

Những ngày nắng nóng người ta thường mở máy lạnh ở nhiệt độ thấp, tuy nhiên không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài phòng, khi đó cơ thể rất khó điều chỉnh khi tiếp xúc bất ngờ hai nơi nhiệt độ khác biệt lớn.

Hạn chế việc mở máy suốt 24/24, thỉnh thoảng nên mở cửa sổ, ánh sáng mặt trời cũng giúp loại trừ một số vi khuẩn gây hại.

Nên quét dọn và vệ sinh thường xuyên căn phòng, không nên để gần máy lạnh những vật có phát sinh nhiệt.

Những điều cần biết khi sử dụng máy lạnh nhiệt độ Mở cửa sổ giúp không khí trong phòng được trao đổi ra ngoài

Khi mua máy lạnh nên lưu ý lựa chọn công suất phù hợp với số người làm việc trong phòng. Số người càng đông, nhiệt lượng toả ra càng cao. Ngoài ra khi đặt máy lạnh ở phòng khách hay phòng ngủ nên chọn máy có công suất nhỏ hơn vừa tiết kiệm điện vừa an toàn cho sức khoẻ.

Tuyệt đối không phơi quần áo trong phòng có máy lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Quận Phú Nhuận
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012